Thông tin cần biết

Viet Care Travel  cung cấp các tour du lịch ghép đoàn khởi hành hàng ngày khởi hành tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Các tour khởi hành từ Hà Nội “ Hà Nội City tour 1 ngày, tour thăm chùa hương 1 ngày, tour thăm lại cố đô Hoa Lư – Tam Cốc 1 ngày, tour du lịch Sapa 3 đêm 2 ngày, tour du lịch sapa 4 đêm 3 ngày, tour leo fansipan, fansipang 3 đêm 2 ngày, fan 4 đêm 3 ngày, các tour du lịch Hạ Long 1 ngày, Hạ Long ngủ tàu hay khách sạn tại Tuần Châu hoặc Cát Bà 2 ngày, 3 ngày”… Các tour ghép đoàn hàng ngày từ Huế " tour thăm Huế 1 ngày, tour thăm Phong Nha, khu DMZ". Các tour khởi hành từ Đà Nẵng như " Thăm bán đảo Sơn Trà, Cù Lao Chàm, Bà Nà". Các tour khởi hành từ TP Hồ Chí Minh như” Thăm TP Ho Chi Minh 1 ngay, thăm địa đạo Củ Chi 1 ngày hoặc nửa ngày, tour thăm Vĩnh Long 1 ngày, 2 ngày, tour thăm miền tây song nước, các tour du lịch Nha Trang, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột"…Các tour du lịch nước ngoài khởi hành hàng tháng như du lịch Campuchia, du lich Lào, Singapore, Malaysia, du lịch Trung Quốc, du lịch châu Âu, châu Mỹ, châu Phi, châu Úc. Các tour du lịch tuần trăng mật, tour mạo hiểm, nghỉ dưỡng, hội nghi hội thảo... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đi du lịch miến phí. 

Call: + 84 - 091-442-5788

Email: booktouronline@gmail.com

 

I/ Những điều nên làm trong chuyến đi của Quý khách:

1. Tại Cửa khẩu xuất-nhập cảnh Việt Nam 
- Nếu Quư khách tự ra sân bay, hăy cung cấp số điện thoại để HDV tiện liên lạc tại sân bay.

- Công ty du lịch có thể hỗ trợ khai tờ khai xuất nhập cảnh cho Quư khách. Trong trường hợp đó, Quư khách chỉ việc kư tên vào tờ khai và theo hướng dẫn làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay. Trường hợp công ty không khai trước ( khi không c̣n tờ khai vào thời gian cao điểm) Quư khách khai theo hướng dẫn của HDV.

- Phải khai báo vào tờ khai xuất cảnh nếu: 
+ Mang theo những đồ vật có giá trị từ 200 USD như : Camera, đá quư, đồ cổ...
+ Số tiền mang theo: Tối đa 7.000 USD/người
- Giữ lại tờ khai nhập cảnh VN nếu có nhu cầu mua hàng miễn thuế. 
- Nếu khách du lịch là người nước ngoài sẽ nhập cảnh lại VN sau chuyến đi, đề nghị mang 2 ảnh 4x6cm chụp trên nền phông trắng để làm visa nhập cảnh lại VN.

2. Chuẩn bị hành lư mang theo
- Quư khách chuẩn bị quần áo phù hợp với nhiệt độ tại Bắc Kinh:
          +) Mùa xuân (từ tháng 2 đến tháng 4) nhiệt độ từ 10 - 25 độ
          +) Mùa hè (từ tháng 5 đến tháng 8) nhiệt độ từ 25 - 34 độ
          +) Mùa Thu (từ tháng 8 đến tháng 10) nhiệt độ từ 22 - 28 độ
          +) Mùa đông (từ tháng 11 đến tháng 1) nhiệt độ từ 5 - 15 độ
 
- Nên mang theo: kem đánh răng, bàn chải đánh răng, thuốc bệnh lư, dao cạo râu
- Nên sử dụng giầy thấp, ấm đi quen chân, mang theo mũ rộng vành, ô che nắng.
- Không được để dao, kéo, đồ kim loại nhọn trong hành lư xách tay
- Cất giữ hộ chiếu, tiền mặt, điện thoại để mang theo bên ḿnh trong một túi đeo bên ḿnh
- Mang 1 máy tính tiền nhỏ để tiện trong việc mặc cả, mua sắm.
- V́ đồ ăn bên Trung Quốc nhiều mỡ và ngọt, nếu Quư khách là người khó ăn, có thể mang theo ruỗc, mỳ tôm, bánh... để ăn thêm.
- Mang theo adaptor ( ổ cắm đa năng) để dùng v́ bên nước ngoài thường dùng ổ cắm ba chạc vuông.
- Bồi dưỡng 10 Tệ/vali cho người khuân hành lư của khách sạn khi nhận/trả pḥng khách sạn

3. Khi đi tham quan
- Tuyệt đối tuân thủ giờ giấc theo đoàn. Quư khách chỉnh lại đồng hồ trùng với đồng hồ của HDV địa phương để đảm bảo luôn đúng giờ hẹn. Trường hợp muộn giờ hẹn th́ phải tự chịu chi phí và phương tiện để nối đoàn.
- Quư khách tự bảo quản vé máy bay, hộ chiếu, các giấy tờ xuất nhập cảnh, cho tới khi kết thúc chuyến đi tuyệt đối không được vứt bỏ
- Nên cầm theo card địa chỉ của khách sạn để gọi taxi pḥng trường hợp bị lạc.

4. Khi mua sắm

- Phải trả giá khi mua hàng tại: cửa hàng, chợ (trừ siêu thị)
- Phải kiểm tra kỹ mặt hàng và trả giá khi mua hàng là: đồ trang sức, đá quư, thuốc chữa bệnh
- Nếu mua hàng có giá trị lớn trên 300 USD (theo giá trị của mặt hàng đó tại Việt Nam), sẽ phải đóng thuế tại cửa khẩu VN theo biểu thuế của Hải quan Việt Nam.
- Lưu ư: 1kg Trung Quốc = 0.5 kg Việt Nam

5. Khi gọi điện thoại Quốc tế

- Nên mua card điện thoại thẻ tại Trung Quốc, gọi tại các điểm điện thoại công cộng, giá sẽ rẻ hơn.
- Cách bấm số từ Trung Quốc: 00-84 + mă tỉnh (bỏ số 0) + số cần gọi (ví dụ: 00-84-4-39438777). Nếu gọi tới số di động: 00-84+số cần gọi bỏ số 0 ở trước số 9 (ví dụ: 00-84-988 593 845) 
- Nếu điện thoại di động của Quư khách đă nối mạng Quốc tế (roaming), khi tới Trung Quốc máy sẽ tự động ḍ t́m mạng của nước này. Khi đó Quư khách gọi về Việt Nam theo cách gọi Quốc tế. Khi gọi điện thoại nội hạt, Quư khách sẽ gọi trực tiếp không qua mă vùng Quốc tế.

6. Tỉ giá quy đổi tiền Nhân dân tệ tại thời điểm

- Có thể đổi tiền NDT tại khu phố cổ HN ; Không mang tiền Việt khi đi du lịch Trung Quốc.
- Tỉ giá tương đương khoảng:    1USD ~ 6,7NDT (Nhân dân tệ);

II/ Những điều không nên làm trong chuyến đi của Quư khách: 
1. Tại Cửa khẩu xuất-nhập cảnh Việt Nam 
- Đoàn sẽ chờ đợi không quá 10 phút so với giờ đ• hẹn, sau thời gian trên đoàn không chịu trách nhiệm về sự chậm trễ, kể cả tại sân bay & các cửa khẩu nhập cảnh và địa điểm thăm quan. Do vậy, tuyệt đối không để xảy ra t́nh trạng trễ giờ.
- Khi làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Quư khách cần chú ư sự hướng dẫn làm thủ tục của HDV. Không tự ư tách đoàn đi làm việc riêng như: Đi ăn sáng, đi gọi điện... khi HDV chưa sự đồng ư. 
- Nếu Quư khách tự ra sân bay không nên quên mang theo điện thoại và quên mang số điện thoại của hướng dẫn viên để liên lạc.

2. Chuẩn bị hành lư mang theo
- Hầu hết các loại thức ăn, trái cây đều không được mang vào Trung Quốc do lư do kiểm dịch. 
- Nếu mang theo dao, kéo, đồ kim loại nhọn, nước hoa, rượu, các chất lỏng hoặc gel trên 100 ml : Yêu cầu phải để vào hành lư gửi, nếu để trong hành lư xách tay sẽ bị thu giữ 
- Không nên mang theo đồ trang sức đắt tiền để hạn chế trong quá tŕnh đi thăm quan, mua sắm, những nơi đông người dễ bị mất cắp.
- Không nên để tất cả tiền một chỗ, đề pḥng mất cắp sẽ bị mất hết. Nếu đi cùng gia đ́nh nên chia mỗi người giữ một ít.

3. Khi đi tham quan và trong thời gian tự do
- Tại các điểm tham quan phải tuân theo sự hướng dẫn của người dẫn đoàn, không nên tách riêng. Nếu cần tách đoàn v́ việc riêng phải báo cho trưởng đoàn, hoặc HDV địa phương, hoặc người đi trước biết.
 - Trong trường hợp bị lạc không nên đi lung tung, nên đứng tại chỗ bị lạc để chờ hướng dẫn viên đi t́m.

-  Không hút thuốc và xả rác nơi công cộng, nơi có biển báo cấm v́ có thể bị phạt do vi phạm.

4. Tiền mang theo  

- Không được mang quá 15.000.000 VND, 7000 USD và 300gram vàng mà không có lư do chính đáng đi nước ngoài v́ sẽ bị tịch thu và lập biên bản. Hơn nữa, tiền Việt Nam cũng không thể quy đổi tại nước ngoài.

III/ Lưu ý khác

1. Bất cứ một h́nh thức bỏ/ không sử dụng bất cứ dịch vụ ǵ tại nước ngoài đều không được hoàn lại tiền v́ mọi dịch vụ đ• được thanh toán trước.
2. Giờ nhận pḥng khách sạn: 14:00. Giờ trả pḥng KS: 12:00.
3. Tất cả mọi thắc mắc và yêu cầu cần giúp đỡ của Quư khách phải thông báo cho HDV địa phương trước khi kết thúc chương tŕnh tham quan trong ngày. Quư khách chỉ gọi cho HDV địa phương khi thật cần thiết, các hoạt động ngoài giờ hành chính tuỳ thuộc vào sự đồng ư của HDV địa phương và Quư khách sẽ phải thanh toán các chi phí phát sinh ngoài giờ nếu HDV đồng ư làm thêm ngoài giờ.

4. Chương tŕnh tour không có bữa ăn trưa ngày đầu tiên, chỉ có ăn nhẹ trên máy bay nên Quư khách có thể chuản bị đồ ăn thêm trưa ngày đầu tiên ( bánh, sữa…) nếu thấy cần thiết. 

5. Tiền boa cho HDV: Đây là khoản tiền thù lao dành cho người phục vụ để có được thu nhập lương thiện xứng đáng với sức lao động của họ. Chân thành cảm ơn sự rộng răi của Quý khách! Mức tiền boa tối thiểu 20NDT/ngày/khách