video du lich han quoc

 
CHƯƠNG TRÌNH DU LỊCH HÀN QUỐC
  1. Du lịch Hà Nội - Seoul - Hà Nội 5 Ngày     
  2. Du Lịch Hà nội - Seoul - Jeju - Cheju - Nami - Hà nội 7 Ngày
  3. Khám phá Hàn Quốc 6 Ngày 5 Đêm
  4. Du lịch Hàn Quốc (Pusan - Đảo Jeju - Seoul) 7 Ngày          
  5. Du lịch Nhật Bản - Hàn Quốc 8 Ngày        
  6. Du lịch Seoul - Đảo Jeju - Pusan (Hàn Quốc) 7 NgàyThông tin chung: Trung tâm thông tin du lịch (thuộc KNTO - Tổ chức du lịch quốc gia Hàn Quốc) luôn sẵn sàng phục vụ du khách ở tất cả các điểm du lịch lớn và các sân bay. Trung tâm này mở cửa từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều. (Tháng Mười Một đến tháng Hai, từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều). KNTO còn cung cấp thông tin du lịch trên mạng thông tin trực tuyến. Vào các ngày lễ Tết truyền thống, khoảng một phần tư dân số Hàn Quốc sẽ về thăm quê hương và gia đình, vì vậy du khách nên tìm hiểu, đặt hành trình và nơi nghỉ trước ít nhất là ba tháng trong những dịp này. Dịp bận rộn nhất đối với du lịch là Tết Nguyên Đán, kì nghỉ hè (tuần cuối cùng của tháng Bảy cho tới tuần thứ ba của tháng Tám), Tết Chuseok (Rằm trung thu, ngày 15-8 theo lịch âm).


Trong những ngày quốc lễ, các văn phòng và ngân hàng đều đóng cửa, còn các cung điện, bảo tàng, nhà hàng, siêu thị, cửa hàng bách hoá, rạp chiếu phim và các trung tâm vui chơi giải trí lại luôn mở cửa đón du khách.

Hàng loạt các sự kiện, lễ hội, và các chương trình biểu diễn đặc biệt như sandaenori (múa mặt nạ) và nongak (nhạc đồng quê) được tổ chức ở nhiều nơi để chào đón du khách quốc tế.


Du khách có thể đặt phòng khách sạn ở các tỉnh thành khác từ Seoul qua các công ty du lịch. Du khách nước ngoài có thể được hỗ trợ nhanh qua Đường dây nóng 1330 ở bất kì nơi đâu trên đất nước Hàn Quốc.

Có nhiều công ty du lịch cung cấp dịch vụ hướng dẫn du lịch vòng quanh Seoul và các di tích lịch sử. Có nhiều loại hình hành trình, khởi hành từ buổi sáng, buổi chiều thậm chí ban đêm, cũng như các hành trình xuyên đất nước trong một tuần hay lâu hơn.

Tiền tệ: Đồng tiền của Hàn Quốc là đồng won, tiền giấy có loại 1.000 (US$ 1.05), 5.000, và 10.000 won, còn tiền xu có loại 10 won, 50 won, 100 won và 500 won. Nói chung, các ngân hàng ở Hàn Quốc thường mở cửa từ 09:30 sáng. 16:30 chiều, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Các máy rút tiền tự động hoạt động 24 giờ trong ngày. Hầu hết các cửa hàng lớn, các khách sạn và nhà hàng ở Hàn Quốc đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế. Tuy nhiên, du khách nên mang theo tiền mặt, vì có nhiều cửa hàng nhỏ hơn có thể không chấp nhận bất cứ loại thẻ tín dụng nào.


Visa: Ở một số quốc gia du khách có thể đến Hàn Quốc trong 15 ngày mà không cần phải xin visa (Ở Việt Nam du khách vẫn phải xin visa ), nhưng cần có bằng chứng xác nhận việc đặt chỗ máy bay. Trong một số trường hợp cụ thể, có một số quốc gia mà khách du lịch từ các nước này có thể không cần visa và có thể ở lại Hàn Quốc ba tháng; một số khách có thể được phép ở lại Hàn Quốc 1 hoặc 2 tháng với điều kiện những người này tham gia những hoạt động hữu ích tại Hàn Quốc. Trong trường hợp có visa dài hạn đặc biệt, khách du lịch sẽ phải xin đăng kí cư trú đối với người nước ngoài tại văn phòng nhập cư trong vòng 90 ngày kể từ ngày đến Hàn Quốc (Trang web: www.korea.net, một trang chủ do nhà nước tài trợ, cung cấp các chỉ dẫn để tìm các thông tin chi tiết hơn)

Kiểm dịch động thực vật: Tất cả các loài động, thực vật và các sản phẩm từ động thực vật nhập khẩu vào Hàn Quốc đều phải kiểm dịch ở sân bay, cảng vào thời điểm đến.

 THÔNG TIN DU LỊCH HÀN QUỐC

Comments