Visa Đài Loan, Visa Nhật, Visa Hàn Quốc


Để chuẩn bị cho việc xin thị thực nhập cảnh Hàn Quốc được thuận lợi, Chúng tôi gửi kèm theo đây một số yêu cầu về hồ sơ. Quý khách có thể gửi thêm bất cứ giấy tờ gì mà Quý khách tin là có thể hỗ trợ cho việc xét duyệt visa được dễ dàng. 

Khách hàng đi theo chương trình trọn gói của Công ty Du lịch cần chuẩn bị giấy tờ tối thiếu sau:

-          Tờ khai (1 tờ khai nháp và 02 tờ khai để trắng có chữ ký)

-          Hộ chiếu gốc còn thời hạn 06 tháng, có chữ ký của người cấp hộ chiếu.

-          Hộ chiếu cũ.

-          04 ảnh 4x6 nền phông trắng

-          Sổ hộ khẩu gia đình bản gốc và dịch tiếng Anh có công chứng (Trường hợp vợ chồng đi cùng trong đoàn bổ sung thêm đăng ký kết hôn) 

Ngoài giấy tờ trên khách hàng đi theo chương trình trọn gói của Công ty Du lịch cần phải chứng minh được nghề nghiệp và tài chính như sau:

I.   Chứng minh nghề nghiệp: ( chỉ phải chọn 1 trong 4 đối tượng sau) dịch tiếng Anh có công chứng

1.     Đối với cán bộ nhà nước hoặc cán bộ VPĐD tổ chức nước ngoài:

+ Quyết định cho phép nghỉ đi du lịch của cơ quan (bản gốc đóng dấu có xác nhận của thủ trưởng đơn vị/  người được uỷ quyền kèm bản dịch tiếng Anh hoặc quyết định bằng tiếng Anh)

+ Quyết định tuyển dụng hoặc quyết định bổ nhiệm cán bộ (đối với người có chức vụ) (nộp bản sao công chứng kèm bản dịch công chứng tiếng Anh)

+ Hợp đồng lao động  (nộp bản sao công chứng kèm bản dịch công chứng tiếng Anh)

+ Sổ Bảo hiểm (nộp bản sao công chứng kèm bản dịch công chứng tiếng Anh)

+ Bảng lương 3 tháng gần nhất: (bản gốc đóng dấu có xác nhận của thủ trưởng đơn vị hoặc người được uỷ quyền kèm bản dịch công chứng tiếng Anh)

- Cán bộ làm việc tại doanh nghiệp nhà nước cần có Giấy phép thành lập hoặc giấy Đăng ký kinh doanh của Công ty  nơi đang làm (nộp bản sao công chứng kèm bản dịch công chứng tiếng Anh)

2.     Đối với khách là đại diện pháp luật doanh nghiệp TNHH (Giám đốc/ Tổng giám đốc/ Chủ tịch HĐQT) có tên trong đăng ký kinh doanh:

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh (nộp bản sao công chứng kèm bản dịch công chứng tiếng Anh)

+ Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty (kèm bản dịch công chứng tiếng Anh)

+ Hoá đơn thuế của 3 tháng gần nhất (nộp bản sao công chứng kèm bản dịch công chứng tiếng Anh)

+ Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm (nộp bản sao công chứng kèm bản dịch công chứng tiếng Anh)

3.     Đối với khách là cán bộ nhân viên trong doanh nghiệp TNHH

+ Quyết định cho phép nghỉ đi du lịch của cơ quan (bản gốc đóng dấu có xác nhận của thủ trưởng đơn vị/  người được uỷ quyền kèm bản dịch tiếng Anh hoặc quyết định bằng tiếng Anh)

+ Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty (kèm bản dịch công chứng tiếng Anh)

+ Hoá đơn thuế của 3 tháng gần nhất (nộp bản sao công chứng kèm bản dịch công chứng tiếng Anh)

+ Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm (nộp bản sao công chứng kèm bản dịch công chứng tiếng Anh)

4.     Đối với khách đã nghỉ hưu:

+ Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí (nộp bản gốc + bản sao công chứng kèm bản dịch công chứng tiếng Anh)

5.     Đối với học sinh, sinh viên và trẻ nhỏ

+ Giấy khai sinh (bản sao công chứng nhà nước hoặc sao y bản chính của UBND)

+ Nếu trường hợp còn trẻ đi cùng với bố (mẹ) phải đặt cọc ký quỹ trước khi lên đường: 10.000 USD/người - 15.000 USD/người (tuỳ theo từng trường hợp cụ thể)

II.   Chứng minh tài chính: (Nộp bản gốc kèm bản dịch tiếng Anh có công chứng)

Mục về tài sản cá nhân là mục quan trọng hỗ trợ tốt cho việc xét duyệt visa cho Quý khách.

1. Đối với khách đã chứng minh được nghề nghiệp như trên, các giấy tờ chứng minh tài chính gồm các giấy tờ sau.

+ Sổ tiết kiệm tối thiểu 2.000 USD/1 sổ hoặc càng nhiều càng tốt (sổ tiết kiệm càng gửi lâu càng tốt, tốt nhất đã gửi trước 06 tháng)

+ Giấy tờ sở hữu nhà đất có tên người tham gia du lịch.

+ Các tài sản lợi tức khác như giấy đăng ký xe ô tô, bất động sản, cổ phiếu

2. Đối với khách không chứng minh được nghề nghiệp như trên, các giấy tờ chứng minh tài chính gồm các giấy tờ sau.

+ Sổ tiết kiệm nên tối thiểu 5.000 - 7.000USD/1 sổ hoặc càng nhiều càng tốt (sổ tiết kiệm càng gửi lâu càng tốt, tốt nhất đã gửi trước 06 tháng)

+ Giấy tờ sở hữu nhà đất có tên người tham gia du lịch.

+ Các tài sản lợi tức khác như giấy đăng ký xe ô tô, bất động sản, cổ phiếu

Lưu ý quan trọng:

1.       Trên đây là một số giấy tờ quan trọng, nhưng chưa phải là tất cả. Đại Sứ quán có thể yêu cầu khách thêm một số giấy tờ khác, trong trường hợp đó, Quý khách vui lòng bổ sung thêm.

2.       Các giấy tờ trên được hiểu là giấy tờ gốc kèm bản dịch công chứng (trừ những phần được ghi chú cần được xuất trinh khi có yêu cầu). Công ty du lịch nhận các giấy tờ trên và sẽ trả lại cho Quý khách khi hoàn chỉnh xong thủ tục visa.

 3.       Thông tin khai và cung cấp cho đại sứ quán cần rõ ràng, nhất quán, chính xác và trung thực. Tất cả các chữ ký trong đơn và trong hộ chiếu phải là chữ ký gốc của đương đơn.

 4.       Trường hợp cần bảo đảm về nhân sự, công ty du lịch  sẽ thông báo mức đặt cọc cho quý khách trước ngày khởi hành 5 ngày  (mức đặt cọc tối thiểu là 7.000USD/người).

 5.       Nếu hồ sơ của quý khách bị Sứ quán từ chối cấp visa, quý khách sẽ không được hoàn lại chi phí duyệt visa là 30 USD và phí bảo lãnh visa Hàn Quốc (50$/ khách đối với khách chưa có visa các nước tiên tiến: Châu Âu, Úc, Mỹ, Nhật Bản…).

 6.       Thời gian: Nộp hồ sơ hoàn chỉnh vào Đại Sứ quán 02 tuần trước ngày dự định khởi hành.

 7.       Tất cả các giấy tờ có yêu cầu trên phải dịch tiếng Anh và công chứng tại phòng công chứng nhà nước hoặc làm luôn bằng tiếng Anh. Đại sứ quán không chấp nhận bản dịch của công ty dịch thuật.

 8.       Khách đi du lịch có thể thông qua công ty du lịch để thực làm các thủ tục dịch công chứng và thanh toán chi phí theo biểu giá dịch vụ của thị trường.

 9.       Quý khách phải cung cấp đầy đủ những thủ tục đã nêu trên để chắc chắn được cấp Visa từ Đại Sư Quán. Có vấn đề gì cần thắc mắc quý khách phải hỏi ngay ý kiến của chúng tôi để được tư vấn và hoàn thành thủ tục.

 10.   Thời gian hoàn thành Visa của quý khách là 10 ngày không tính ngày quý khách nộp đầy đủ thủ tục cho chúng tôi và ngày thứ 7, chủ nhật.

BẢNG GIÁ LÀM VISA

VISA HÀN QUỐC:

165$

VISA NHẬT BẢN

165$

VISA ĐÀI LOAN

245$

 
CÁC TIN CÓ LIÊN QUAN


Danh sách các đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài